Cách để mua máy bộ đàm cũ chất lượng

I. Nhu cầu sử dụng bộ đàm cũ hiện nay

Ngày nay, việc ứng dụng máy bộ đàm vào các lĩnh vực ngành nghề không còn quá xa lạ. Và không phải ai cũng có đủ tài chính để đầu tư cho mình những chiếc bộ đàm mới. Thay vào đó, nhiều người chọn giải pháp mua máy bộ đàm cũ. Bởi vì trong một số trường hợp cũng như tùy vào điều kiện, việc mua máy bộ đàm cũ cũng có những ưu điểm nhất định của nó. Tuy nhiên, khi đồng ý lựa chọn những chiếc bộ đàm cũ, người dùng sẽ phải chấp nhận những rủi ro không mong muốn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra một số mẹo để lựa chọn máy bộ đàm cũ chất lượng, hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.
 
Nhu cầu sử dụng bộ đàm cũ hiện nay

II. Cách để mua máy bộ đàm cũ chất lượng

1. Lựa chọn dãi tần phù hợp

  • Chúng ta nên biết rằng, không phải tín hiệu của tất cả các máy bộ đàm đều giống nhau. Nó hoàn toàn khác nhau về phương di chuyển và cách phản ứng khi gặp vật cản. Mỗi dãi tần sẽ phù hợp với những khu vực và môi trường khác nhau, nếu chọn sai dãi tần sẽ khiến cho khả năng liên lạc của máy bộ đàm bị hạn chế.
  • Ở Việt Nam, bộ đàm cầm tay được sử dụng 2 dãi tần UHF ( 400-470mHz) và VHF ( 136-174 mHz). Nếu sử dụng ở môi trường ngoài trời, ít vật cản thì VHF là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu bạn sử dụng bộ đàm ở khu dân cư đông đúc, bên trong tào nhà cao tầng…thì UHF là sự lựa chọn đúng đắn

2. Xác định nhu cầu để lựa chọn máy có cự ly thích hợp

Mặc dù là mua bộ đàm cũ nhưng các bạn cần xác định vị trí sử dụng máy bộ đàm để chọn dòng máy có công suất phù hợp, nhằm đáp ứng cự ly liên lạc. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên quan tâm đến thương hiệu của máy bộ đàm, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các thương hiệu nổi tiếng như: Motorola, Kenwood, Icom…Các bạn nên cân nhắc trước những chiếc máy bộ đàm không có thương hiệu rõ ràng, không có nguồn gốc, xuất xứ.

3. Kiểm tra âm thanh của máy bộ đàm

Khả năng bắt sóng và truyền tín hiệu là hai tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn mua máy bộ đàm. Vì vậy khi mua bộ đàm cũ, các bạn hãy bật máy và kiểm tra âm thanh ở các mức độ lớn nhỏ của 2 bộ đàm khi kết nối ở những cự ly khác nhau.

4. Kiểm tra thời hạn bảo hành của máy bộ đàm cũ

Thông thường, tất cả các máy bộ đàm cũ đều đã hết hạn bảo hành của nhà sản xuất. Nhưng việc kiểm tra thời hạn bảo hành của máy giúp người dùng biết được năm sản xuất, từ đó có thể nhận định tuổi thọ của chiếc máy bộ đàm và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

5. Kiểm tra pin của bộ đàm

Pin là một trong những phụ kiện quan trọng nhất của máy bộ đàm, một số pin của máy bộ đàm cũ có dấu hiệu bị chai và thời gian sử dụng ngắn. Vì vậy, khi mua máy bộ đàm cũ các bạn hãy quan sát viên pin xem có bị phồng hay không, khi đàm trong thời gian ngắn có bị nóng pin hay không và nếu có thể hãy kiểm tra dung lượng pin trong trạng thái đã được sạc đầy. 
 
Cách để mua máy bộ đàm cũ chất lượng

III. Mua máy bộ đàm cũ chất lượng tại Địa Long

  • Địa Long chuyên cung cấp máy bộ đàm mới, cũ và dịch vụ cho thuê máy bộ đàm của tất cả các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.
  • Tất cả các máy bộ đàm cũ đều đã được kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi đưa đến tay khách hàng và có chế độ bảo hành thích hợp.
  • Luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng chiếc máy bộ đàm phù hợp với công việc, cho khách hàng test thử và giá cả phải chăng.
Mua máy bộ đàm cũ chất lượng tại Địa Long

Quý khách có nhu cầu mua máy bộ đàm cũ, hoặc cần hỗ trợ bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm và dịch vụ tại Địa Long, vui lòng liên hệ hotline: 0938.775.488 để được tư vấn. Trân trọng!
 

Đối tác