Địa Long Đà Nẵng chuyên cung cấp máy bộ đàm, phụ kiện 89/6 Mẹ Nhu, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam mọi nơi +847000 Việt Nam 0937789112
Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm cho người mới
Rất nhiều người tham khảo có thắc mắc về hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm Motorola, Kenwood,  Icom, Disola,… với chúng tôi. Mặc dù trong tài liệu hướng dẫn có thông tin đầy đủ và cần thiết nhưng với nhiều ngôn ngữ khác nhau người dùng khó có thể hiểu.
Không phải tùy từng dòng máy bộ đàm, mà tùy từng model máy mà cách sử dụng sẽ khác nhau. Máy bộ đàm cầm tay truyền thống sẽ có hướng dẫ sử dụng máy bộ đàm khác với những loại máy có bàn phím, hay bộ đàm kỹ thuật số.
Chúng ta cùng tìm hiểu các thao tác cơ bản trên máy bộ đàm

1.      Nút nguồn của bộ đàm

 
(Nút nguồn của bộ đàm)

Để biết được cách dùng bộ đàm việc đầu tiên cần thiết là bạn phải tìm được nút nguồn bộ đàm nằm ở vị trí nào. Đa số máy nào nút nguồn cũng là núm vặn xoay nằm trên đầu máy đây cũng chính là núm để tăng giảm âm lượng.
Núm nguồn thường nằm bên trên phía ngoài cùng bên phải của máy bộ đàm.
Với những chiếc máy bộ đàm cầm tay có phím bấm thì nút tắt mở nguồn nằm ngay trên bàn phím máy. Núm tăng chỉnh âm thanh vẫn nằm ở vị trị như máy bộ đàm truyền thống.
Lưu ý về cách dùng máy bộ đàm:
-         Trước khi tắt mở nguồn cần phải lắp pin vào máy đúng quy định từng model máy.
-         Pin được sạc đầy đủ trước hoặc đảm bảo máy chưa hết pin.

 

2.      Tùy chọn kênh liên lạc

(Nút tùy chỉnh kênh máy bộ đàm)


Để có cách sử dụng máy bộ đàm đúng thì các bạn cần đưa máy về một kênh liên lạc. Việc xác định kênh liên lạc rất dễ dàng nó là núm vặn xoay nằm kế bên núm nguồn trên đầu máy.
Với những dòng bộ đàm có phím thì số kênh được sắp xếp trên bàn phím hoặc sử dụng phím qua lại hay phím mũi tên lên xuống để chọn kênh liên lạc.

Lưu ý:

-         Máy bộ đàm đã được cài tần số phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách cài tần số máy bộ đàm MagOne A8 tại https://www.youtube.com/watch?v=0sEikiw9Zs4
-         Bảo đảm chúng ở kênh liệc lạc theo đúng nhóm đã  được đặt sẵn.


 

3.      Thao tác cơ bản trên máy bộ đàm để liên lạc

(Nút PTT trên máy bộ đàm)

Tất cả các dòng máy bộ đàm đều sủ dụng nút bấm PTT để liên lạc với nhau. Đây là nút rất lớn nằm bên trái thân máy. Khi cần nói chuyện bạn giữ phím PTT để nói trong suốt quá trình phát thông điệp. Sau nghi nói xong, thả nút ra để nhận thông tin phản hồi của các thành viên trong nhóm.
Chú ý:
-         Không được sử dụng máy khi không có anten.
-         Hạn chế tối đa để máy làm việc trong tình trạng đang sạc pin hoặc pin yếu.
 

4.      Sạc pin máy bộ đàm đúng cách

Để sử dụng máy bộ đàm đúng cách bạn cần biết cách sạc pin máy bộ đàm
-         Sạc đầy pin với những chiếc bộ đàm mới mua về.
-         Sử dụng hết pin hoặc đến khi có tín hiệu báo pin yếu thì mới sạc lại.
-         Nên tắt máy hoặc tháo rời pin ra khỏi máy trong quá trình sạc.https://goo.gl/OR08xi
 

Đối tác